Wednesday, 19/01/2022 - 05:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hưng Đạo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN NÂNG CAO Ý THỨC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID - 19 CỦA TRƯỜNG MẦM NON TÂY NINH

      Một mùa xuân mới đang về, đây cũng là lúc con người ở khắp nơi hội tụ về với mái nhà thân yêu, với những người thân yêu của mình. Trong tình hình hiện nay dịch bệnh vẫn không ngừng lây lan, mặc dù đã tiêm phòng đủ các mũi vacxin, thế nhưng dịch bệnh này quá phức tạp con người vẫn bị lây nhiễm bình thường. Đứng trước những diễn biến phức tạp này, cán bộ - giáo viên- nhân viên trường mầm non Tây Ninh lúc nào cũng phải tập trung làm việc hết mình, nâng cao ý thức cho bản thân, gia đình, nhà trường và toàn xã hội về công tác phòng chống dịch bệnh trong giai đoạn này.

      Nhà trường rất mong các bậc phụ huynh phối kết hợp chặt chẽ với nhà trường làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh để cô giáo và các con luôn được mạnh khỏe, an vui tới trường.

Để làm tốt được điều đó nhà trường kính đề nghị các bậc phụ huynh phối kết hợp làm tốt những việc cụ thể như sau:

1. Nghiêm túc thực hiện việc khai báo y tế. Thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K”.

2. Thông tin lịch trình cụ thể nếu có tiếp xúc với các ca bệnh, các trường hợp F0, F1, F2.

3. Tự theo dõi sức khỏe của mình và gia đình, đo và theo dõi thân nhiệt hàng ngày.

6. Thực hiện nghiêm túc việc đưa, đón con tại cổng trường, theo khung giờ đã quy định. Hàng ngày đưa đón học sinh yêu cầu 100% giáo viên, các bậc phụ huynh và học sinh phải đeo khẩu trang.

7. Không cho trẻ đi đến nơi tập trung đông người và những nơi dịch bệnh phức tạp.                                        

8. Tránh cho trẻ tiếp xúc với người khác, đặc biệt là người từ tỉnh khác trở về. Khi cần tiếp xúc phải đeo khẩu trang y tế và giữ khoảng cách khi tiếp xúc. Nếu thấy có biểu hiện của bệnh, phải thông báo ngay về BGH nhà trường và báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn điều trị.

9. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi; tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay khi ho hoặc hắt hơi để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp, sau đó hủy hoặc giặt sạch khăn ngay.

10. Giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng.

11. Thường xuyên súc họng bằng nước sát khuẩn miệng.

12. Tăng cường sức khỏe  bằng việc ăn chín uống sôi, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao đều đặn.

Bên cạnh những việc làm trên CBGVNV trong nhà trường cần làm tốt công tác tuyên truyền, tuyên truyền tới các bậc phụ huynh học sinh thông qua nhiều hình thức khác nhau: Như điện thoại trò chuyện, viết bài  tuyên truyền thông qua loa truyền thanh xã, bài đăng trên mạng Zalo, facebook…

 Sự đoàn kết của tập thể CBGVNV trong nhà trường cùng với sự kết hợp của các bậc phụ huynh, các con HS - hy vọng dịch bệnh sẽ nhanh chóng được đẩy lùi, qua đi để chúng ta cùng nhau đón một mùa xuân mới an lành và ấm áp.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 01 : 282
Năm 2022 : 282