Wednesday, 19/01/2022 - 05:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hưng Đạo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Nam Chính tổ chức hoạt động "Một ngày mẹ làm cô giáo mầm non"

Hoạt động " Một ngày mẹ làm cô giáo mầm non" tại Trường mầm non Nam Chính

Chuyên đề “ Một ngày trải nghiệm cùng con tại trường Mầm non Nam Chính”

Theo sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo thứ 4 ngày 29/12/2021 trường Mầm non Nam Chính tổ chức hoạt động “Một ngày trải nghiệm cùng con tại trường Mầm non Nam Chính”. Về tham dự với trường có đồng chí Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các đồng chuyên viên Phòng GDĐT, các đồng chí cán bộ quản ký các trường trong huyện.

Hoạt động “Một ngày trải nghiệm cùng con tại trường Mầm non Nam Chính” là một hoạt động ý nghĩa, trong hoạt động các bậc phụ huynh đến trường và tham dự cùng con và cô giáo chủ nhiệm. Qua đó các bậc phụ huynh chia sẻ những khó khăn của nghề dạy học đặc biệt là nỗi vất vả của cô giáo Mầm non.

Đến tham gia hoạt động các bậc phụ huynh được các cô giáo hướng dẫn thời gian biểu một ngày hoạt động ở trường của các con. Công việc ở trường của các cô giáo bắt đầu từ 6h45 phút đón trẻ, đo thân nhiệt ghi nhật kí đến các hoạt động trong ngày và kết thúc vào 17h00 khi trả trẻ xong.

Khi trực tiếp tham gia vào lớp học cùng các cô giáo thì các bậc phụ huynh đã rất vui và hào hứng. Trong hoạt động “Một ngày trải nghiệm cùng con tại trường Mầm non Nam Chính” được thực hiện tại 3 lớp 5 – 6 tuổi.  Mỗi một lớp học các bậc phụ huynh lại được cùng con trải nghiệm những điều bổ ích khác nhau. Và những điều bổ ích đời thường ấy các phụ huynh nghĩ quá khó đối với họ trong cách dạy dỗ con ở nhà. Nhưng với các cô giáo đó lại là kĩ năng cơ bản để định hướng để dạy dỗ các con nên người.

Một ngày trải nghiệm cùng con ở trường Mầm non Nam Chính các bậc phụ huynh có những phút trải lòng mà có lẽ đó là động lực để các cô giáo thêm yêu nghề, gắn bó với nghề để có thể viết tiếp những ước mơ cho “nghề lái đò thầm lặng”.

Cô Hoàng Thị Mai mẹ cháu Bùi Hoàng Trung lớp 5 – 6 tuổi B cho biết: “Ban đầu khi được cô giáo mời đến tham gia cùng con tôi cũng ngại và không muốn tham gia vì nghĩ không biết làm gì, nhưng với sự động viên nhiệt tình của cô giáo tôi cũng mạnh dạn đến tham gia cùng con. Trải qua một ngày ở trường cùng các cô chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục các con tôi mới thấm “sự kiên trì của các cô giáo”. 

Cô Trần Minh Hiếu phụ huynh cháu Trần Hà Linh lớp 5 – 6 tuổi C cũng trải lòng: Bản thân tôi không nghĩ ở trường các cô giáo lại quá vất vả như thế, thời gian ở trường nhiều hơn ở nhà… vậy còn thời gian đâu dành cho gia đình. Từ đây chúng tôi thấy cần phải chia sẻ với các cô giáo nhiều hơn… vì ngay bản thân tôi nhận thấy nếu cho tôi làm nghề giáo viên Mầm non tôi cũng không làm được.

Như chúng ta cũng biết hàng ngày cô giáo và các bậc phụ huynh chỉ gặp gỡ trao đổi với nhau qua giờ đón trẻ, trả trẻ hay trên nhóm lớp zalo, messenger… nên rất ít có dịp phụ huynh và cô giáo được cùng tương tác, gần gũi với nhau. Thì qua chuyên đề: “Một ngày trải nghiệm cùng con tại trường Mầm non” mang lại sự thân thiện, gần gũi, sẻ chia, cảm thông từ phía các bậc phụ huynh với các cô giáo và nhà trường.

Với một ngày trải nghiệm cùng con các bậc phụ huynh hiểu hơn rằng đến với môi trường Mầm non các cô giáo không chỉ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ mà nơi đây còn dạy các con những kĩ năng sống đầu tiên là nền tảng để hình thành nhân cách cho các con sau này.

Từ đây các bậc phụ huynh cũng hiểu để trở thành cô giáo Mầm non không những phải trải qua các trường lớp mà còn phải luôn có tấm lòng kiên nhẫn và yêu nghề để có thể bao dung và tận tâm với trẻ.

Cuộc sống có thể nghề nghiệp đến với chúng ta là cái duyên nhưng có giữ được nghề hay không lại là ở tấm lòng và tâm hồn. Với những người giáo viên Mầm non như chúng tôi với biết bao áp lực về thời gian, về môi trường, về xã hội… có những lúc thấy nhọc nhằn áp lực rơi nước mắt… nhưng có lẽ với tình yêu nghề thực sự đã giúp chúng tôi vượt lên tất cả để bám trụ với nghề để tiếp tục sống cống hiến cho sự nghiệp trồng người ấy.

        Từ hoạt động này nhà trường mong các bậc phụ huynh sẽ hiểu hơn, chung tay với nhà trường hơn nữa trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ để thế hệ măng non của chúng ta thật sự là những mầm xanh, nhân tài có tâm, có tầm và thật trí tuệ. 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 01 : 282
Năm 2022 : 282